Header

3 lần bị loại, hết Oraz đến khán giả cứu, Tùng Dương trở thành Quán quân “lận đận” nhất trong lịch sử

Với tổng số điểm bình chọn từ Hội nhà nghề Dự án số 1 và khán giả lên tới 59,8%, Tùng Dương đã trở thành Quán quân của The Debut mùa đầu tiên. Trong đêm chung kết vừa được trực tiếp vào lúc 21g ngày 7/9 trên kênh VTV3, Tùng Dương đã trình diễn ca khúc “Growing up” do chính mình sáng tác với giai điệu hiện đại, trẻ trung, khoe trọn khả năng hát, nhảy và đọc rap thuần thục.

Giành được giải thưởng cao nhất của “The Debut – Dự án số 1”, Tùng Dương cũng trở thành Quán quân lận đận nhất trong lịch sử truyền hình thực tế tại Việt Nam. Trước đó, tại các vòng thi của The Debut, nam thí sinh này có tới 3 lần bị loại và lại được cứu quay về cuộc thi ngay sau đó.

Cụ thể, tại Vòng thách đấu, khi thí sinh Trần Văn An bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi, Tùng Dương đã được 3 Oraz Hoàng Thuỳ Linh, Đức Phúc và Hương Tràm lựa chọn quay lại The Debut để đối đầu với nhóm S.E.A.L. Ngày sau tập 8 (Vòng thách đấu), Tùng Dương thua cuộc trước nhóm S.E.A.L và bị loại.

Tới tập 12 – Vòng thao trường, Oraz Hương Tràm tiếp tục thuyết phục Nhà sản xuất để đưa Tùng Dương quay lại cuộc thi và trở thành một thành viên trong team của nữ Oraz. Với ca khúc “Cha già rồi đúng không”, Tùng Dương đem về chiến thắng cho team Hương Tràm và giành tấm vé vào Bán kết The Debut.

Tuy nhiên, tại trận đấu Bán kết – Vòng tuyên ngôn, Tùng Dương lại không may bị loại bởi Hội nhà nghề Dự án số 1 và hai Oraz Đức Phúc, Hoàng Thuỳ Linh vì những thể hiện có phần “xuống phong độ” trong hai ca khúc “Lạc nhau có phải muôn đời” và “Pass by”. Nhưng ngay trên sân khấu trực tiếp của đêm Chung kết The Debut, Tùng Dương lại giành được quyền thi đấu khi nhận được sự ủng hộ của hàng ngàn khán giả. Sau khi luật “giải cứu thí sinh bị loại” được công bố, có hơn 6000 lượt chia sẻ của khán giả trên fanpage “The Debut – Dự án số 1” nhằm “giải cứu” Tùng Dương khỏi vòng loại trừ chỉ trong vòng 40 phút.

Tùng Dương tên đầy đủ là Phạm Tùng Dương, sinh năm 1998. Hiện nay, Tùng Dương đang là sinh viên của trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật TP.HCM. Trước khi tham gia The Debut, anh chàng từng làm producer, phối khí, thu âm và sáng tác nhạc trong cộng đồng Underground.

Có thể bạn sẽ thích