Header

Đức Phúc

Tiểu sử

Đức Phúc tên đầy đủ là Nguyễn Đức Phúc (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1996) là một ca sĩ người Việt Nam. Anh là quán quân Giọng hát Việt mùa 3 đồng thời là sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hiện anh đang hoạt động nghệ thuật với vai trò ca sĩ do công ty Mỹ Tâm Entertainment quản lý.

Đức Phúc là con trai lớn trong một gia đình sinh sống ở khu phố trung tâm Hà Nội, có mức thu nhập bình thường và không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Anh có niềm đam mê ca hát bắt nguồn từ việc gia đình anh rất thích hát karaoke. Những năm học cấp 3 anh tham gia tất cả các buổi casting biểu diễn văn nghệ tại trường, nhưng do nhiều yếu tố khách quan anh đều không được biểu diễn. Đến lớp 12 anh mới được biểu diễn trong lễ bế giảng. Khi lên đại học anh tham gia câu lạc bộ âm nhạc của trường.

Năm 2015 anh tham gia cuộc thi Giọng hát Việt. Trước khi tham gia Giọng hát Việt, anh cũng đã từng tham gia hai cuộc thi khác đó là Vietnam Idol và Vietnam’s Got Talent nhưng đều bị loại ở ngay vòng đầu.

Sự nghiệp âm nhạc

2015: Giọng hát Việt

Tại vòng giấu mặt của cuộc thi Giọng hát Việt, anh đã thể hiện ca khúc I’m Not The Only One và đã chinh phục được 4 huấn luyện viên. Sau đó anh chọn về đội của Mỹ Tâm.

Sau 6 tháng tham gia cuộc thi dưới sự dẫn dắt của Mỹ Tâm, vào ngày 20/09/2015 anh chính thức trở thành quán quân nam đầu tiên của Giọng hát Việt với tỷ lệ tin nhắn bình chọn áp đảo 49.25%. Đồng thời anh cũng là quán quân gây nhiều tranh cãi nhất trong 3 mùa của Giọng hát Việt với ý kiến cho rằng anh không xứng đáng, anh chiến thắng vì bản thỏa thuận của Mỹ Tâm với đơn vị tổ chức cuộc thi. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng anh xứng đáng với ngôi vị quán quân bởi qua từng liveshow anh đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả và anh luôn là thí sinh được công chúng, truyền thông chú ý nhiều nhất.

Sau 3 tháng đăng quang Giọng hát Việt, anh hợp tác với nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng để cho ra sản phẩm âm nhạc đầu tay “Chỉ một câu”. Sản phẩm âm nhạc đầu tay này đã mang về cho Đức Phúc và tác giả giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” và “Bài hát của tháng” trong chương trình Bài hát Việt tháng 11 năm 2015, và giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn trong đêm chung kết Bài hát Việt 2015. “Chỉ một câu” cũng xuất hiện trong danh sách đề cử sơ bộ “Bài hát của năm” của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11.

2016:

Đầu năm 2016 anh tham gia chương trình VTV Bài hát tôi yêu với MV “Giấu mặt”. Anh đã giành giải 3 (MV Đồng). Anh cũng tham gia chương trình Biến hóa hoàn hảo, anh hóa thân thành nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc.

Sản phẩm âm nhạc

 1. Chỉ Một Câu
 2. Giấu Mặt
 3. Về Nơi Tôi Sinh Ra
 4. Cũng Đành Thôi
 5. Ánh Nắng Của Anh (Nhạc phim “Chờ Em Đến Ngày Mai”)
 6. Ta Còn Yêu Nhau
 7. Năm Ấy
 8. Thương Nhau Nhé
 9. Thế là tết
 10. Vỡ (Nhạc phim “Siêu sao siêu ngố”)
 11. Niệm khúc cuối (Nhạc phim “Tháng năm rực rỡ”)
 12. Cứ Yêu Đi ( Nhạc phim “100 Ngày Bên Em )

Giải thưởng

Năm Giải thưởng Hạng mục Đề cử cho Kết Quả
2015 Giọng hát Việt 2015 Bản thân Quán quân
Bài hát Việt – tháng 11 Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất Chỉ một câu Đoạt giải
Bài hát Việt – chung kết Ca sĩ được yêu thích nhất Bản thân Đoạt giải
2016 VTV – Bài hát tôi yêu 2016 Music Video Giấu mặt MV Đồng
2017 Hành trình lột xác 2017 Bản thân Đoạt giải
Keeng Young Awards 2017 Bài hát nhạc chờ được yêu thích nhất Ánh nắng của anh Đề cử
Top 5
Cặp đôi hoàn hảo Bản thân Á quân
VLive Awards 2017 The Rising Star (Ngôi sao đang lên) Bản thân Đoạt giải
We Choice Awards 2017 Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật Bản thân Đoạt giải